GIỚI THIỆU CHUNG

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Tây Ninh thành lập theo Quyết định số 148/QĐ-CT ngày 07/10/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ Tây Ninh, thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh.
          Có chức năng, nhiệm vụ là tập hợp, đoàn kết lực lượng trí thức khoa học và công nghệ thuộc tất cả các thành phần kinh tế và lĩnh vực hoạt động xã hội, điều hòa và phối hợp hoạt động của các hội thành viên, hội viên tập thể để cùng nhau tiến hành các hoạt động chung nhằm phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
         Liên hiệp Hội chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh Ủy thông qua Đảng đoàn Liên hiệp Hội và sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh. Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản; có bản tin, tạp chí, tập san xuất bản các tài liệu khoa học và công nghệ theo quy định của pháp luật hiện hành. Về cơ cấu tổ chức, Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh hiện nay có 3 bộ phận: Văn phòng, Ban Thông tin – phổ biến kiến thức và hội viên, Ban Khoa học – công nghệ và tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Số cán bộ viên chức hiện có là 8 người (1 thạc sĩ, 6 đại học và 01 trình độ khác; 3 cán bộ có trình độ cao cấp chính trị). Liên hiệp Hội có Công đoàn cơ sở. Hiện tại Liên hiệp Hội đã thành lập chi bộ (có 4 đảng viên).