Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh hỗ trợ thiết bị bảo vệ môi trường cho xã Lộc Ninh (Dương Minh Châu)

Thứ tư - 14/07/2021 03:59 55 0
Khảo sát điểm lắp đặt thùng xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại ấp Lộc Hiệp

Thực hiện Chương trình hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng ngày   /6/2021 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh (Liên hiệp Hội) phối hợp cùng UBND xã Lộc Ninh tiến hành nghiệm thu các thiết bị bảo vệ môi trường do Liên hiệp Hội hỗ trợ, lắp đặt cho xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu (đơn vị được UBND tỉnh phân cho Khối thi đua I các Hội quần chúng hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới).
Các thiết bị hỗ trợ lắp đặt gồm: 01 “Hệ thống lọc nước dùng cho trường học” và 05 “Thùng xử lý rác thải hữu cơ sinh hoạt hộ gia đình có bổ sung chế phẩm EM”; do Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh (hội viên tập thể thuộc hệ thống Liên hiệp Hội) đảm nhận thi công, chuyển giao công nghệ.
“Hệ thống lọc nước dùng cho trường học” được lắp đặt tại Trường Mẫu giáo Lộc Ninh, gồm 2 bồn chứa nước (dung tích 500lít/thùng), 2 cột lọc composit để loại bỏ kim loại nặng, khử mùi, diệt khuẩn, lọc cặn, làm mềm nước… từ giếng khoan. Chất lượng nước sau khi lọc đảm bảo đạt chuẩn nước sinh hoạt theo QCVN02/2009/BYT của Bộ Y tế. “Thùng xử lý rác thải hữu cơ sinh hoạt hộ gia đình có bổ sung chế phẩm EM” được lắp đặt cho 05 hộ nông dân: Nguyễn Thị Tuyết Mai (ấp Lộc Tân), Ngô Thị Muội, Nguyễn Thanh Lâm, Phạm Quốc Thái (ấp Lộc Trung), Phạm Hữu Lộc (ấp Lộc Hiệp). Thùng xử lý rác thải này giúp cho các hộ nông dân bảo đảm môi trường sinh hoạt gia đình sạch, thoáng, đồng thời tận dụng phân bón phân hủy từ rác (qua chế phẩm EM) để bón cho cây trồng. Tổng trị giá các thiết bị hỗ trợ lắp đặt là 50 triệu đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường phân bổ cho Liên hiệp Hội năm 2021.
Các thiết bị hỗ trợ này sẽ góp phần bảo vệ môi trường nông thôn, thực hiện tiêu chí về môi trường trong hoạt động xây dựng nông thôn mới ở xã Lộc Ninh. Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021 Liên hiệp Hội cũng đã trao tặng 10 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, khó khăn của xã Lộc Ninh.
dsc 4265
Nghiệm thu hệ thống lọc nước tại Trường Mẫu giáo Lộc Ninh