Liên hiệp Hội Tây Ninh tổ chức Tọa đàm đóng góp ý kiến phản biện dự thảo Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ đối với người cai nghiện ma tuý; người được giao nhiệm vụ hỗ trợ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; quản lý sau cai nghiện và mức trợ cấp đặc t

Thứ ba - 27/02/2024 23:24 22 0
Thực hiện nhiệm vụ Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội (TV, PB&GĐXH) năm 2024; sáng ngày 16/02/2024 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Tây Ninh tổ chức Tọa đàm phản biện dự thảo Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ đối với người cai nghiện ma tuý; người được giao nhiệm vụ hỗ trợ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; quản lý sau cai nghiện và mức trợ cấp đặc thù đối với người làm cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Tây Ninh. Tham dự buổi Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm có các thành viên nhóm chuyên gia phản biện, lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Sở Tài chính, Hội đồng Nhân dân tỉnh. Bà Dương Thị Thu Hiền - Chủ tịch Liên hiệp Hội Tây Ninh chủ trì buổi tọa đàm.
Tại buổi Tọa đàm, ông Mai Văn Hải - nguyên Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng Nhân dân tỉnh (Phản biện 1); Tiến sĩ Kim Thị Hạnh- Ủy viên Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh (Phản biện 2) cùng các thành viên nhóm chuyên gia đã đi sâu đóng góp nhiều ý kiến thiết thực về đối tượng hỗ trợ; mức hỗ trợ; thời gian hỗ trợ; sự cần thiết của Nghị quyết; Cơ sở pháp lý; Sự tương quan về chính sách đối với các đối tượng cùng tính chất; sự rõ ràng, chính xác, khoa học của văn bản.
Các ý kiến tọa đàm, phản biện sẽ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổng hợp trình UBND, góp phần vào các căn cứ xem xét, chỉ đạo, phê chuẩn Nghị quyết.